FAQ

รวมคำถามที่พบบ่อย

เอพินาได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยจากท่านลูกค้าและทีมพนักงานขาย เกี่ยวเนื่องกับข้อมูลสินค้าและบริการของเรา โดยจำแนกตามหัวข้อ ซึ่งหวังว่าคำถามและคำตอบเหล่านี้จะเป็นข้อมูลอันเป็นประโยชน์ หากท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยอื่นใดเกี่ยวกับสินค้าและบริการของเอพินา พนักงานเอพินาทุกคนมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะดูแลให้ข้อมูลท่านเสมอ

คำถามเกี่ยวกับสินค้าเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์เอพินาใช้ไม้อะไร?
เฟอร์นิเจอร์เอพินาผลิตด้วยไม้ยางพารา ภายในประเทศไทยของเราเอง สำหรับสินค้าประเภทโต๊ะอาหาร, โต๊ะทำงาน, เตียง, เก้าอี้, โซฟา, สินค้าเหล่านี้จะใช้ไม้จริงในการผลิตทั้งหมด แต่ถ้าหากเป็นงานตู้ จะมีชิ้นส่วนปาร์ติเกิ้ลมาเกี่ยวข้องด้วย
ไม้ยางพาราดีอย่างไร?
ไม้ยางพารา ถือเป็นไม้ที่มีคุณภาพทางกายภาพ หลายประการใกล้เคียงกับไม้สัก มีลวดลายที่สวยงาม ย้อมสีได้ ตกแต่งง่าย น้ำหนักเบา ทั้งมีราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับไม้ชนิดอื่น ด้วยองค์ประกอบด้านคุณสมบัติอันโดดเด่น หลายประการเช่นนี้ ไม้ยางพาราจึงเป็นที่รู้จัก และนิยมใช้แพร่หลายทั่วโลก ในเวลาอันรวดเร็วในชื่อของ “ไม้สักขาว (White Teak)”
แหล่งที่มาของทรัพยากรไม้ยางพาราที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักของเอพินา มาจากสวนยางพาราในประเทศไทยทั้งสิ้น ไม้ยางเหล่านี้เป็นไม้ที่มีอายุมากให้ผลผลิตน้ำยางต่ำ ไม่คุ้มค่าทางเศรษฐกิจในการกรีดเอาน้ำยางอีกต่อไป จึงจำเป็นต้องโค่นออก แล้วปลูกทดแทนใหม่ตามวงจรธรรมชาติ ไม้ยางพาราจึงเข้ามาทดแทนไม้ป่าจากธรรมชาติเป็นอย่างดี ทั้งปัจจุบันและอนาคต ช่วยลดการทำลายสภาพสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ให้คงดำรงคงอยู่อย่างที่ควรจะเป็น
ถ้าบ้านอยู่ที่อากาศชื้นจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราได้หรือไม่?
สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหา ทั้งนี้ ควรจะเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทอยู่เสมอ ไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์ตากแดด ตากฝน หรืออยู่ในที่อับชื้น ไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือห้องที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน
ไม้ยางพาราเมื่อใช้ไปนานๆ ไม้จะมีปัญหาการโก่งตัวและหดตัวขึ้นหรือไม่?
มีโอกาสน้อยมาก เนื่องจากไม้ถูกอบจนแห้งสนิทและพ่นสีอย่างดี จึงควรระวังไม่ให้สินค้าโดนความชื้นมากๆ หรือตากแดดจัด เช่น ตากฝน, ตากแดด, หรือเช็ดด้วยผ้าเปียก
เฟอร์นิเจอร์ไม้จะมีเชื้อราขึ้นไหม?
สินค้าเราอบแห้งอย่างดี แต่ถ้าหากบ้านลูกค้ามีความชื้นสูง จะถือเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดเชื้อราบนเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น โดยทั่วไปหากเฟอร์นิเจอร์ ไม้มีความชื้นในระดับที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของเชื้อรา ไม่ว่าจะเป็นจากฝนตกชุก อากาศร้อนชื้น หรือสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ก็มีโอกาสเกิดเชื้อราขึ้นได้เช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เชื้อรามักจะขึ้น คือ ตู้ที่อับทึบ อากาศไม่ถ่ายเท แสงสว่างน้อย ไม่ค่อยโดนแดด
ทั้งนี้ ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่พนักงานได้ตามสาขา หรือโทรแจ้งบริษัทได้ทุกเมื่อ เรามีผลิตภัณฑ์น้ำยาขจัดเชื้อรา รวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดและดูแลเฟอร์นิเจอร์ไว้บริการให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
อายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา มีอายุการใช้งานนานกี่ปี?
โดยทั่วไปไม้ยางพารา ถือเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานยาวนานได้ถึง 10 ปีขึ้นไป ยิ่งใช้ยิ่งสวย หากได้รับการดูแลอย่างดีแล้วก็สามารถใช้งานได้นานจากรุ่นสู่รุ่น ท่านสามารถอ่านข้อมูลการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ได้ที่เว็บไซต์เอพินาในหมวด “Care Instruction”
ทั้งนี้ เรามีนโยบายดูแลสินค้าตลอดอายุการใช้งานบนความรับผิดชอบต่อการดูแลรักษาสินค้าเอพินาทุกชิ้นให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งาน ท่านสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการบริการได้ที่สำหนักงานใหญ่เอพินา โทร. 02-886-4388
โต๊ะอาหารของ APINA ทนต่อความร้อนไหม?
หน้าโต๊ะมาตรฐานของเอพินา สามารถทนต่อความร้อนได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดีไม่ควรนำวัสดุร้อนจัด เช่น กานำ้ร้อน, บุหรี่, เทียน, หม้อร้อน วางโดยตรงโดยไม่มีวัสดุรองรับ โดยทั่วไปเครื่องเรือนที่ทำด้วยไม้ต้องไม่วางใกล้แหล่งความร้อนหรือในที่ที่มี อุณหภูมิสูง และไม่ควรให้ถูกแสงแดด แสงจากดวงโคมหรือแสงสปอตไลท์โดยตรง
สีของเนื้อไม้เมื่อใช้ไปนานๆ สีจะจางลงไหม?
หากสินค้าโดนแสงแดดมากๆ สีจะซีดลงเป็นปกติจึงควรหลีกเลี่ยงวางสินค้ากลางแดด หรือนอกอาคาร หากวางสินค้าไว้ที่มีแดดแรงสีอาจจะซีดได้ ควรหลีกเลี่ยงวางสินค้าที่มีแดดแรงหรือโดนแดดโดยตรง
เฟอร์นิเจอร์ APINA สามารถไว้นอกบ้านได้ไหม?
เฟอร์นิเจอร์ของเราเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะแก่การใช้งานภายในที่พักอาศัยเท่านั้น เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ผลิตมาจากไม้ยางพารา ซึ่งวัสดุไม้ยางพารานั้น ไม่ทนต่อแดดและฝน จึงไม่สามารถใช้งานนอกอาคารได้
สินค้าโต๊ะกลางและโต๊ะอาหาร เมื่อวางแก้วน้ำเป็นรอยด่างหรือไม่?
ไม่เป็นรอยด่าง ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้ยางพาราชิ้นไม้แท้จะไม่เป็นรอยด่าง แต่ถ้าเป็นสินค้าประเภทงานตู้ที่มีชิ้นส่วนของปาร์ติเกิ้ลบอร์ดด้วย ไม่แนะนำให้วางแก้วน้ำหรือสัมผัสกับน้ำโดยตรง
พื้นเตียงแบบ Wooden Spring แข็งแรงแค่ไหนและดีอย่างไร?
พื้นเตียงในระบบ Wooden Spring ของเอพินาผลิตจากแผ่นไม้บางซ้อนกันหลายชั้น เรียกว่า วีเนียร์ (Veneer) นำมาอัดด้วยเครื่องจักรแรงสูงกับความร้อน เพื่อให้เกิดความโค้งที่เหมาะสม ทำให้แข็งแรง มากยิ่งขึ้นและมีความยืดหยุ่นพอดี เมื่อลูกค้านอนบนเตียง ชิ้นไม้แต่ละชิ้นของ Wooden Spring จะรองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างดี ความโค้งของไม้ที่เหมาะสมทำให้เตียงยืดหยุ่นพอเหมาะ ไม่ราบแข็ง นอนสบาย ยืดอายุการใช้งานของฟูก อีกทั้งอากาศยังถ่ายเทสะดวก จึงสะอาดและง่ายต่อการดูแลรักษา
ชิ้นส่วน Wooden Spring ของเตียงจะหักหรือไม่?
Wooden Spring ไม่หักหากถ้าใช้งานถูกวัตถุประสงค์ ไม่ทิ้งน้ำหนักไปที่จุดใดจุดหนึ่งของเตียง เช่น กระโดดลงเตียง ถ้าวางที่นอนลงแล้ว ยังไงก็ไม่หัก หากอนาคตเกิดชำรุดเสียหาย สามารถแจ้งบริษัทฯในส่วนของการบริการหลังการขาย
ระบบตู้ BURGER SYSTEM กับงานเฟอร์นิเจอร์ BUILT-IN แตกต่างกันอย่างไร?
ระบบตู้เบอร์เกอร์ซิสเต็มของเอพินา เป็นระบบประกอบตู้ที่แข็งแรงสูงสุด ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกยูนิตการใช้งานต่างๆได้อย่างอิสระ เพื่อให้เข้ากับพื้นที่ในบ้าน พิเศษสุดด้วยชิ้นส่วนฐานตู้และท๊อปตู้ผลิตจากไม้จริงทั้งหมดประกบด้านบนและล่าง จึงทำให้ได้ชุดตู้ที่แข็งแรงสูงสุด
ตู้เบอร์เกอร์เมื่อต่อความสูงของหน่วยตู้ให้สูงมาก และไม่ได้วางติดผนังด้านใดด้านหนึ่ง จะสามารถทรงตัวอยู่อย่างมั่นคงแข็งแรง และปลอดภัยมากน้อยเพียงใด?
ระบบตู้เบอร์เกอร์ซิสเต็มนั้น เป็นตู้ที่มีฐานชิ้นเดียวจึงแข็งแรงมาก สามารถทรงตัวอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่ในกรณีนี้เอพินาไม่แนะนำให้วางตู้สูงโดยไม่มีผนังรองรับ
กลิ่นใหม่ของตู้เสื้อผ้าจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้หรือไม่และระยะเวลานานเท่าไหร่กลิ่นถึงจะหายขาด?
กลิ่นเหล่านี้ไม่เป็นอันตรายใดๆ เพียงแค่เปิดตู้ทิ้งไว้สักระยะ กลิ่นที่ว่าจะหายไปเอง
ไฟในตู้ถ้าเปิดไว้นานๆ จะมีผลต่อเนื้อไม้และกระจกไหม?
ไม่มีผลต่อเนื้อไม้และกระจกเมื่อเปิดไฟในตู้ไว้นานๆ แต่อุณหภูมิภายในตู้จะร้อนขึ้น ซึ่งอาจมีผลต่อสิ่งของที่เก็บไว้ในตู้ได้ และการเปิดไฟทิ้งไว้จะทำให้อายุการใช้งานของหลอดไฟสั้นขึ้น
เก้าอี้โช๊คแก็สรองรับน้ำหนักตัวผู้นั่งมาตรฐานเท่าใด?
ระบบโช๊คแก๊สนั้นแข็งแรงและรับน้ำหนักได้ดีมาก สามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 120 กิโลกรัมเป็นอย่างมาก โปรดหลีกเลี่ยงการกระแทกอย่างแรงหรือการนั่งผิดวิธี เนื่องจากอาจทำให้ตัวโช๊คแก๊สเสียหายได้
เตียง โซฟา เก้าอี้ รับน้ำหนักได้กี่กิโลกรัม?
ในส่วนของเตียงสามารถรับน้ำหนักได้ตามมาตรฐานเฟอร์นิเจอร์ปกติ ด้วยโครงเตียงเป็นโครงไม้แท้ทั้งหลัง อีกทั้งยังมีคานไม้รองรับน้ำหนักเสริม รวมไปถึงระบบพื้นเตียงมาตรฐานยุโรป Wooden Spring ที่ช่วยรองรับที่นอนและกระจายน้ำหนักได้ดี ส่วนสินค้าประเภทเก้าอี้และโซฟาของเอพินาทำมาจากไม้จริงทั้งโครง จึงหมดกังวลเรื่องการรับน้ำหนักไม่ไหวได้ ทั้งนี้ เราขอแนะนำให้ใช้งานอย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงการกระโดดหรือทิ้งน้ำหนักลงอย่างแรงบนเก้าอี้หรือโซฟา

คำถามเกี่ยวกับวัสดุและนวัตกรรม

Particle Board คืออะไร มีกรรมวิธีในการผลิตอย่างไร?
Particle Board หรือ บางประเทศมีการเรียกว่า ชิปบอร์ด (chipboard)  เป็นไม้วิศวกรรมประเภทหนึ่ง สร้างมาจากเศษชิ้นไม้มาบดย่อยผสมกับกาวและน้ำยากันความชื้น นำมาอัดเข้ารูปเป็นแผ่นด้วยความร้อนและแรงอัด พร้อมการผ่านกระบวนการทางเคมี เพื่อให้สามารถป้องกันความชื้นและปลวก แผ่นไม้ปาร์ติเกิ้ลจะมี 3 ชั้น คือ ชั้นผิวบน ชั้นผิวล่าง มีความละเอียด และชั้นไส้ตรงกลาง มีความหยาบกว่าโดยแผ่นไม้ปาร์ติเกิ้ลที่ผลิตได้ยังเป็นแผ่นเปลือย จำเป็นจะต้องนำไปปิดผิวภายนอกก่อนนำไปผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์
MDF Board คืออะไร มีกรรมวิธีในการผลิตอย่างไร?
ไม้ MDF ย่อมาจากคำว่า “Medium-Density Fiberboard” การนำเส้นใยของไม้หรือพืชที่มีเส้นใย เช่น ไม้ยูคาลิปตัส หรือไม้ยางพารา นำมาผสมกับกาวสังเคราะห์ แล้วจึงอัดเป็นแผ่นโดยกรรมวิธีแห้ง คืออัดด้วยความร้อน (Dry Process) เพื่อให้เกิดความยึดเหนี่ยวระหว่างเส้นใยจนเป็นเนื้อเดียวกันโดยมีกาวเป็น ตัวช่วยประสาน โดยมีความหนาแน่นสูง อัดออกมาเป็นแผ่น ไม้แบบนี้นิยมนำมาใช้เป็นโครงสร้างส่วนที่ต้องการความแข็งแรง เช่น โครงสร้างงานตู้ เพราะมีความหนาแน่นสูงกว่าไม้ปาร์ติเกิ้ล ด้วยกระบวนการผลิตที่มีความละเอียดซับซ้อน จึงทำให้เนื้อไม้มีความหนา ความแน่น และความเรียบสม่ำเสมอตลอดทั้งแผ่น ผิวเนียนมากกว่าไม้ปาร์ติเกิ้ล จึงเหมาะกับการทำเฟอร์นิเจอร์
Veneer คืออะไร มีกรรมวิธีในการผลิตอย่างไร?
Veneer คือ วัสดุปิดผิวที่ทำมาจากเยื่อไม้แผ่นบางๆที่ฝานมาจากท่อนซุง แล้วนำมาอบ และอัดต่อกันเป็นแผ่น ด้วยความหนาไม่เกิน 3 มม. ซึ่งวิธีการฝานไม้ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะกลั่นกรองความสวยงามของลายไม้ให้ปรากฏออกมา จากนั้นจึงนำเยื่อไม้แผ่นบางๆไปเข้าเครื่องอบเพื่อนำความชื้นออกจากไม้ แล้วจึงนำแผ่นวีเนียร์ที่มีขนาดหน้ากว้างที่ไม่มากนักมาต่อลวดลายเป็นแผ่นที่ใหญ่ขึ้น
วีเนียร์ ให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติสวยงามไม่ต่างจากไม้จริง ในปัจจุบันการผลิตไม้วีเนียร์มากกว่า 90% ผลิตมาจากแหล่งป่าปลูกที่มีการจัดการไม้อย่างยั่งยืนเป็นระบบ ไม้วีเนียร์จึงเป็นวัสดุปิดผิวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นับตั้งแต่แหล่งที่มาของป่าปลูกทดแทนจนถึงกระบวนการผลิตที่ใช้พลังงานน้อย
Fitting ที่ใช้กับตู้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นำเข้าจากต่างประเทศหรือไม่? จากที่ไหน ยี่ห้ออะไร จะรับประกันใน ระยะเวลาแค่ไหน?
เอพินาเลือกใช้ Fitting นำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด เช่น ประเทศเยอรมันนี อิตาลี และญี่ปุ่น เนื่องจากได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ถือเป็นส่วนสำคัญในการยืดอายุการใช้งานของสินค้า
ไม้ยางพาราที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ APINA ได้ผ่านการอบเพื่อไล่ความชื้นหรือไม่?
วัสดุจำพวกไม้จริงผ่านการอบไม้เรียบร้อยตามมาตรฐานการผลิตของโรงงานเอพินา ไม้ทุกชิ้นจะต้องผ่านการอบไม้ เพื่อให้ไม้มีความชื้นที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้ไม้ไม่เกิดการยืดและหดตัว
น้ำยากันปลวกและมอดใส่ตอนไหนในกระบวนการผลิต?
น้ำยากันปลวกและมอดจะถูกอัดลงไปในเนื้อไม้ในขั้นตอนก่อนแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ เพื่อป้องกันการผุพังจากสภาพอากาศ และความเสียหาย อันเกิดจากแมลงกินไม้ ตลอดจนเชื้อราต่างๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไม้ออกไปอีกหลายเท่าตัว เอพินารับประกันว่าปลวกและมอดไม่ได้มาจากสินค้า แต่หากบ้านลูกค้ามีปลวกและมอดอยู่แล้วอาจจะหลีกเลี่ยงยาก ทั้งนี้เอพินามีฝ่ายบริการหลังการขายที่ดูแลสินค้าของเราตลอดอายุการใช้งาน
สีที่ใช้พ่นไม้ เรียกว่าสีอะไร คุณสมบัติติดทนนาน จะลอก ถลอกหรือไม่ถ้าใช้งานไปนานๆ?
สีที่เอพินาเลือกใช้พ่นเคลือบเฟอร์นิเจอร์ของเรา เป็นสีชนิด Polyurethane หรือที่นิยมใช้เรียกตัวย่อว่า สี PU ซึ่งเป็นสีคุณภาพดี เอพินาใช้เทคนิคการย้อมสีลงบนเนื้อไม้และพ่นสีทับอีกหลายรอบ จึงมั่นใจได้ว่าสีพ่นนั้นจะติดทนนาน สวยและไม่ถลอกง่าย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้
สี PU มีการประกอบกันขึ้นมาจากมอนอเมอร์เป็นอย่างน้อย 2 ชนิด จึงโดดเด่นด้วยคุณสมบัติในแง่ของความทนทาน ความแข็งแรง และความหนาแน่น โพลียูรีเทนก็ยังสามารถนำมาใช้ในการเคลือบสีเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อีกด้วย เพราะสามารถทนต่อสารเคมีและการขูดขีดได้ดี จึงช่วยปกป้องไม่ให้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นรอยได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังคงความสวยงามในตลอดการใช้งาน
ถ้าตัวเนื้อไม้โดนน้ำหรือสารเคมี จะทำให้สีที่พ่นเปลี่ยนสีหรือไม่?
น้ำและสารเคมีทั่วไป ซึ่งไม่ใช่สารละลายหรือสารเคมีอันตรายจะไม่ทำให้สีพ่นเปลี่ยน
ผ้าเบาะโซฟา เป็นเนื้อผ้าอะไร คุณภาพสูงหรือไม่?
ผ้าหุ้มเบาะแบบต่างๆที่เอพินา คัดสรรมาให้ลูกค้าเลือกนั้น เราแน่ใจแล้วว่าผ้าที่เลือกมาเหมาะสมกับสไตล์ของสินค้า เนื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นผ้า Cotton ผสม Polyester ทั้งนี้ เอพินาเลือกใช้ผ้าจากบริษัท PASAYA และบริษัทในเครือ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงงานทอผ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โด่งดังในด้านคุณภาพในตลาดโลก
ผ้าเบาะโซฟาสามารถกันไรฝุ่นได้ไหม ถ้ามีน้ำหกลงไปแต่สามารถเช็ดได้ทันทีน้าจะซึมเข้าไปในฟองน้าเลยหรือเปล่า?
 ไม่สามารถกันไรฝุ่นได้ แต่สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ควรรีบเช็ดน้ำและผึ่งให้แห้งสนิท
เบาะโซฟาในส่วนของฟองน้ำใช้สปริงหรือเปล่า ภายในเป็นวัสดุอะไร อายุการใช้งานนานเท่าไหร่?
สำหรับโซฟาบางรุ่นที่ไม่สามารถอดเบาะซักได้ ข้างในจะบรรจุสปริงรูปตัว S เอพินาเลือกใช้สปริงคุณภาพดีเท่านั้น จึงให้ตัวได้ดีมากเมื่อนั่งจะรู้สึกไม่จม ถ่ายเทน้ำหนักได้ดี อายุการใช้งานของสปริงยาวนาน ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสปริงจะชำรุดเสียหาย
เบาะโซฟาทำมาจากวัสดุอะไร?
เบาะนั่งของเอพินา ผลิตจากฟองน้ำอัดแน่นทั้งก้อนที่เรียกว่า พียูโฟม ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับสินค้าส่งออก  พียูโฟม เป็นโฟมชนิดนิ่มที่สามารถให้ตัวได้เป็นอย่างดี และสามารถคืนกลับสภาพเดิมได้เมื่อเกิดแรงกดทับ เช่น การนั่ง การนอน จึงนิยมทำเป็นเบาะรองนั่งหรือเบาะรองที่นอน

คำถามเกี่ยวกับการบริการหลังการขาย

สินค้าของ APINA มีรับประกันหรือไม่ อย่างไร?
สินค้าเอพินา ออกแบบและผลิตอยู่บนปรัชญาของการใช้งานที่ยั่งยืน เฟอร์นิเจอร์เอพินาทุกชิ้นมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน เป็นเครื่องเรือนคุณภาพที่จะอยู่คู่บ้านของลูกค้าเสมอไป
ทางบริษัทจะไม่มีรับประกันรายปีในตัวสินค้า แต่จะดูแลสินค้าตลอดอายุการใช้งาน  เนื่องจากทางบริษัทเราเป็นผู้ออกแบบ และผลิตสินค้าเอง ซึ่งจะมีอะไหล่สินค้าไว้เกือบตลอด การดูแลในบางกรณีอาจจะมีค่าใช้จ่าย หรือ ไม่มีค่าใช้จ่าย ลูกค้าสามารถโทรสอบถามและปรึกษาเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการหลังการขายได้
บริการหลังการขายสำหรับลูกค้า เป็นอย่างไร จะติดต่อที่ไหน?
สามารถติดต่อกับพนักงานขายประจำสาขาได้โดยตรง หรือติดต่อผ่านทางไลน์ @apinafurniture เพื่อส่งรูปสินค้ามาให้แผนกบริการหลังการขาย หรือจะติดต่อทางเมนู Customer Service บนหน้าเวปไซต์ก็ได้เช่นกัน
ถ้าซื้อโต๊ะอาหารไปแล้วหน้าโต๊ะเป็นรอยมากๆ สามารถนำมาขัดใหม่ให้เหมือนเดิมได้หรือไม่?
สามารถนำมาขัดและพ่นสีใหม่ได้ หน้าโต๊ะจะสวยเหมือนของใหม่ เรามีนโยบายดูแลสินค้าตลอดอายุการใช้งาน ด้วยความรับผิดชอบต่อการดูแลรักษาสินค้าเอพินาทุกชิ้นให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งาน ท่านสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการบริการโดยติดต่อแผนก บริการหลังการขาย สำหนักงานใหญ่เอพินา โทร. 02-886-4388

คำถามเกี่ยวกับการดูแลสินค้า

การทำความสะอาดและการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์เอพินามีวิธีปฏิบัติอย่างไร?
1. เครื่องเรือนที่ทำด้วยไม้ต้องไม่วางใกล้แหล่งความร้อนหรือในที่ที่มีอุณหภูมิสูง และไม่ควรให้ถูกแสงแดด แสงจากดวงโคมหรือแสงสปอตไลท์โดยตรง
2. ไม่ควรนำวัสดุร้อนจัด เช่น กาน้ำร้อน หม้อร้อน บุหรี่ วางโดยตรงโดยไม่มีวัสดุรองรับ
3. ระวังการกระแทกจากของแข็ง เพราะอาจทำให้เกิดรอยบุบ ควรระวังรักษาไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนเนื้อไม้
4. ระวังไม่ให้มีน้ำหยดลงบนเนื้อไม้และไม่วางเฟอร์นิเจอร์ไม้บนพื้นที่เปียกชื้น เนื่องจากจะทำลายความสวยงามของเนื้อไม้และลวดลายไม้ ทำให้ผิวของไม้ซีดจางลง
5. ทำความสะอาดปกติด้วยไม้ปัดฝุ่น หรือใช้ผ้าที่มีความนุ่มอย่างผ้าขนหนู หรือผ้าฝ้าย ชุบด้วยน้ำเปล่าที่ผสมสบู่แบบเจือจางที่สุด บิดให้หมาด แล้วค่อย ๆ เช็ด เสร็จแล้วผึ่งให้แห้งสนิทโดยเร็วที่สุด จะได้ไม่เกิดการบวมน้ำของไม้
6. ควรหลีกเลี่ยงการทำความสะอาด โดยการใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือแอมโมเนีย เพราะจะมีฤทธิ์ทำลายเนื้อไม้ให้เสียหาย
7. ไม่ควรตั้งเฟอร์นิเจอร์ในที่อับชื้น หรือกลางแจ้งโดนฝนหรือน้ำ เนื่องจากอาจเป็นสาเหตุของการเสื่อมคุณภาพของวัสดุ
8. สินค้าตู้ควรเปิดบานตู้เพื่อระบายอากาศเป็นครั้งคราว จะสามารถลดการอับชื้น อันเป็นต้นเหตุการเกิดเชื้อราได้
9. ศัตรูที่สำคัญของไม้ คือ ปลวกและแมลงต่างๆที่กัดกินเนื้อไม้ จึงต้องหมั่นตรวจตราดูแลเสมอเพื่อที่จะช่วยให้สามารถรักษาความสวยงามตามธรรมชาติและให้เฟอร์นิเจอร์ไม้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
ผลิตภัณฑ์อะไรที่ใช้ทำความสะอาด และช่วยดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราได้เป็นอย่างดี?
การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นโดยทั่วไป การปัดฝุ่น เช็ดด้วยผ้าแห้ง หรือผ้าชุบน้ำสะอาดบิดหมาดๆ เสร็จแล้วผึ่งให้แห้งสนิทก็เพียงพอแล้ว ไม่ควรใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือแอมโมเนีย เพราะจะมีฤทธิ์ทำลายเนื้อไม้ให้เสียหาย นอกจากนี้ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกระแทก ความชื้น น้ำ หรือแสงแดดแรงๆ ควรตั้งเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้น
เบาะ PVC มีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร?
1. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจัดหรือแสงแดด เนื่องจาก PVC ไม่ทนต่อแสงแดด จะทำให้หนังกรอบ แห้ง แตกลาย เสียหายได้
2. ระวังของมีคมจะทำให้ หนังเสียหาย และควรหลีกเลี่ยงการทำเครื่องดื่มหรือของเหลวหกใส่
3. การทำความสะอาดโดยใช้ผ้าสะอาด เช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัว ชุบน้ำยาทำความสะอาดหนังเทียมหรือน้ำสบู่เจือจาง เช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว โดยเน้นจุดที่มีคราบสกปรก จากนั้นเช็ดซ้ำตามด้วยผ้าแห้ง ทั้งนี้ ไม่ควรใช้น้ำเช็ดหรือให้โดนน้ำบ่อยๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานของโซฟา ควรใช้สเตคลีนหรือน้ำยาทำความสะอาดหนังทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
4. ห้ามใช้สารเคมี เช่น น้ำมันสน น้ำยาขัดเงา และน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดเช็ดเด็ดขาด จะทำลายผิวนอกของหนังให้ซีดและแห้ง
การทำความสะอาดและวิธีการดูแลรักษาเบาะโซฟา ชนิดเบาะผ้า?
1. การซักทำความสะอาด หลังจากถอดผ้าเบาะออกแล้ว สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าโหมดถนอมผ้า เพื่อรักษารูปทรงของผ้าผ้าเบาะ หรือสามารถส่งร้านซักแห้งได้เช่นกัน
2. การรีด ให้รีดไฟอ่อนเท่านั้น ห้ามรีดไฟแรงโดยเด็ดขาด
3. ไม่ควรปั่นแห้ง ให้ตากในร่ม มีลมโกรก
4. สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดฝุ่นทำความสะอาดเป็นประจำ
5. การนำเบาะผึ่งแดดอ่อนๆ ก็สามารถช่วยดับกลิ่นและฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี
กรณีโซฟาและเบาะเก้าอี้ถอดซักไม่ได้ทำความสะอาดอย่างไร?
ใช้สเปรย์ทำความสะอาดเบาะสำหรับเบาะผ้าทั่วไป เช็ดทำความสะอาดให้ทั่วและปล่อยให้แห้งสนิท

คำถามเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้า

คิดค่าจัดส่งหรือไม่?
เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 บาทขึ้นไป บริการจัดส่งสินค้าให้ฟรี ภายในเขตกรุงเทพและปริมณฑล หากยอดซื้อต่ำกว่า 5,000 บาท ทางเอพินาขออนุญาตคิดค่าบริการส่งสินค้า 500 บาท เนื่องด้วยสินค้าเฟอร์นิเจอร์เป็นสินค้าชิ้นใหญ่ ซึ่งต้องใช้แรงและความชำนาญในการยกสินค้า ประกอบ และติดตั้ง
ส่งในกรุงเทพหรือส่งในต่างจังหวัดคิดค่าบริการอย่างไร?
กรุงเทพและเขตปริมณฑล :  ซื้อสินค้าครบ 5,000 บาทขึ้นไป บริการจัดส่งสินค้าให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ต่างจังหวัด : คิดค่าบริการตามระยะทาง (กิโลเมตร) ตั้งต้นจากกรุงเทพโดยใช้จุดอ้างอิงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – อำเภอในจังหวัดจุดหมายปลายทาง ทั้งนี้ไม่รวมค่าพาหนะอื่นๆ เช่น เรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะ, เรือยนต์, รถไฟ และอื่นๆ
หากอยู่ต่างจังหวัด จะสั่งซื้อสินค้าได้อย่างไร?
สั่งซื้อสินค้าได้ตามช่องทางที่ลูกค้าสะดวก ทั้งเยี่ยมชมสินค้าที่โชว์รูม, ชมสินค้าในเว็บไซต์, โทรสั่งสินค้า พนักงานขายจะทำการประสานงานและดูแลจนกว่าสินค้าจะส่งถึงบ้านของท่านลูกค้า
พนักงานส่งสินค้าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทโดยตรงใช่หรือไม่?
เราใช้ทีมพนักงานจัดส่งของเอพินาเองเท่านั้น ซึ่งมีความรู้ ความชำนาญ และเข้าใจในตัวสินค้า เดินทางด้วยรถจัดส่งของเราเอง
ต้องการซื้อสินค้าไปใช้ที่บ้านในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไร?
ทางเอพินาจะทำการประสานงานกับบริษัทขนส่งระหว่างประเทศที่ลูกค้าระบุ และทำการส่งสินค้าจากคลังสินค้าของเราไปยังบริษัทขนส่ง เพื่อให้ทางบริษัทขนส่งดำเนินการส่งสินค้าต่อไปยังต่างประเทศ ทั้งนี้ ลูกค้าเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนของบริษัทขนส่งเอง